Thùng Gỗ Sồi

Đồ Gỗ Đọi Tam - Siêu thị bán, phân phối và sản xuất thùng gỗ đựng rượu - làm đồ trang trí cho các dự án nội thất - thùng gỗ xông hơi phục vụ hộ gia đình - khách sạn - tiệm Massage - Spa... trên toàn quốc. Quý khách hàng có thể đặt mua thùng gỗ có sẵn trên siêu thị đồ gỗ được giới thiệu phía dưới hoặc đặt mua thùng gỗ sản xuất theo yêu cầu về: chất liệu, kích thước, kiểu dáng... Quý khách cũng có thể đến tham quan các sơ sở sản xuất của chúng tôi tại làng nghề Đọi Tam, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, Hà Nam. Đặt mua thùng gỗ online bằng cách gọi điện qua HOTLINE ☎ 0971.009.886

Thùng Gỗ Sồi (giới thiệu)

Lịch sử ra đời Thùng Gỗ Sồi Ngâm Rượu

Thùng gỗ Sồi đã được sử dụng chứa rượu từ cách đây gần 2000 năm tại một số nước Phương Tây. Trong lịch sử của rượu vang, ban đầu, rượu được đựng trong các bình gốm, sứ nhưng Hai loại vật liệu này rất dễ vỡ trong quá trình vận chuyển nên người ta đã tìm tòi và thử với các chất liệu khác. 

Vật liệu thay thế cho gốm, sứ đầu tiên là gỗ cọ. Tuy nhiên, gỗ cọ rất khó uốn cong nên gây khó khăn trong việc tạo hình cho thùng rượu. Qua nhiều năm thử nghiệm với đủ loại vật liệu khác nhau cuối cùng loại gỗ khá phổ biến tại tại các nước ôn đới phương tây đó là Gỗ Sồi được lựa chọn và đáp ứng đủ mọi yếu tố tốt nhất để cất trữ rượu. Vậy là Thùng Gỗ Sồi được ra đời.

Nhà sản xuất Thùng Gỗ Sồi Đồ Gỗ Đọi Tam

Trong Một lần tình cờ được trực tiếp thấy sản phẩm Thùng Gỗ Sồi được nhập khẩu tại Nga với giá về Việt Nam nên đến hơn 1000 Đô La. Chúng tôi tự hỏi sao cũng chỉ là gỗ Sồi khá lại trống quả trống của mình đang làm mà sao đắt vậy trong khi quả trống của làng nghề tôi với tay nghề lâu năm ghép lên đựng nước cũng không rỉ được. Vậy là cả đội ngũ thợ của Đồ Gỗ Đọi Tam bắt đầu nghiên cứu và học hỏi quy trình chế tạo Thùng Gỗ Sồi của Mỹ và Nga. Qua liều lần thử nghiệm làm thất bại thì mới nhận ra trông thì giống quả trống da trâu những thật ra nó rất nhiều cái khác biệt về yêu cầu kỹ thuật khắt khe nhất, vì vậy mới biết là để sản xuất ra một sản phẩm thùng rượu mộc 100% mà bền bỉ với thời gian thì rất khó.

Sau 2 năm nghiên cứu và thử nghiệm, vào năm 2007 chúng tôi đã thành công đưa ra loạt sản phẩm đầu tiên đạt chuẩn chất lượng thùng gỗ sồi nhập khẩu và cũng là lô hàng đầu tiên được đến tay của khách hàng. Sau hơn 15 năm kinh nghiệm chúng tôi rất vui mừng khi vẫn luôn nhận được sự tín nhiệm của quý khách hàng. Với phương châm luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm và nguyên liệu sản xuất luôn được chuẩn bị rất kỹ và được nhập khẩu tại Châu Âu luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của mọi quý khách quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi trên cả nước. Sự quan trọng của nguồn nguyên liệu được chuẩn bị kỹ và bí quyết sản xuất thùng gỗ Sồi của Đồ Gỗ Đọi Tam cũng là niềm tự hào của chúng tôi. Sự quan trọng đó quý khách có thể hiểu rõ hơn khi đọc tiếp phần "NGUY CƠ TIỀM ẨN" phía bên dưới. 

Các dung tích thùng gỗ sồi thường dùng

Tùy theo nhu cầu mà các dung tích thùng rượu của mỗi khách hàng cũng khác nhau. Ví dụ như trưng bày phòng khách, Trưng bày tại phòng làm việc, trữ rượu trong hầm, Ngâm ủ rượu chuyên nghiệp với số lượng lớn, làm quà biếu tặng... Dưới đây là những kích thước dung tích thùng rượu Đồ Gỗ Đọi Tam đưa ra để quý khách dễ dàng lựa chọn.


Thùng gỗ sồi dung tích 20 lít thường dùng làm quà biếu và trưng bày

 


Thùng gỗ sồi dung tích 30 lít

 


Thùng gỗ sồi ngâm rượu dung tích 50 lít

 


Thùng gỗ sồi dung tích 100 lít với chân đế đặc biệt

 


Thùng gỗ sồi thế đứng dung tích 200 lít

 


 Thùng rượu gỗ sồi 200 lít thế nằm thông thường

Ngoài các dung tích cơ bản thường dùng từ 200 lít trở xuống xưởng chúng tôi còn đặc biệt nhận sản xuất riêng những thùng có dung tích lớn 300 lít đến 500 lít. Tuy nhiên những thùng có dung tích lớn đều cần chế tác đặc biệt do áp lực rượu là rất lớn cần cấu trúc thùng phải vượt trên những thùng dung tích nhỏ mới đủ chịu lực thời gian dài vì vậy giá thành của những thùng dung tích càng lớn sẽ cao hơn khá nhiều so với những thùng dung tích nhỏ.

Chất liệu sản xuất Thùng Gỗ Sồi

Chất liệu sản xuất Thùng Gỗ Sồi thì chắc chắn phải là gỗ Sồi rồi, tuy nhiên nhiều khách hàng cũng không biết để ngâm ủ rượu thì thùng phải dùng loại Sồi nào cũng như xuất sứ gỗ từ đâu mới có chất lượng tốt nhất. 

Gỗ Sồi có 2 loại chính đó là Sồi Trắng và Sồi Đỏ. Để làm thùng rượu có thể cả Sồi Đỏ và Sồi Trắng, ở các nước Châu Âu thường dùng Sồi Đỏ để làm thùng rượu nguyên nhân do hàm lượng chất Talin giúp giảm độ chua của rượu vang nhiều hơn ở Sồi Trắng. Người Việt Nam thường dùng rượu truyền thống là rượu gạo không cần đến chất giảm độ chua của rượu nên sản phẩm của chúng tôi được làm từ Gỗ Sồi Trắng.

Gỗ Sồi trắng được nhập khẩu tại quê hương của chúng đó là Mỹ và các nước Châu Âu. Gỗ Sồi nhập khẩu khi về xưởng phải được hong khô tự nhiên bằng gió chứ không phải Sấy khô hay phơi nắng, đây là điều kiện cần và đủ để có được sản phẩm thùng gỗ sồi đúng nghĩa với độ bền được đảm bảo.

Công dụng của thùng gỗ Sồi

 • Công dụng đầu tiên là cất trữ rượu trong thời gian dài.
 • Công dụng quan trọng nhất đó là thùng gỗ sồi giúp rượu ngâm ủ lâu năm thay đổi mùi vị, màu sắc, thải độc tố rượu... Cụ thể, Trong gỗ Sồi có nhiều chất hữu cơ (Oganic Matter) đặc biệt khi hòa tan với rượu trong thời gian dài sẽ thay đồi màu sắc, mùi vị và đặc biệt còn giúp rượu chuyển hóa bốc hơi một phần các độc tố rượu như ANDEHIT, FUTURAL... Thùng rượu được Đốt xém trong lòng giúp các chất này được hòa tan với rượu nhanh hơn và cho rượu có vị khói rất đặc biệt. Chính vì vậy mà sau khi ngâm ủ rượu trong thùng gỗ sồi trong thời gian ngoài 1,5 năm rượu sẽ êm hơn không bị gắt, mùi vị rượu ngon đặc biệt khi uống cảm giác say thấm sâu nhẹ và chậm.  
 • Thùng gỗ sồi cũng là lựa chọn hàng đầu trong danh dách quà biếu tặng cho các quý ông. Ai cũng biết rượu chính là đồ uống quốc dân của Việt Nam, nếu sử dụng rượu điều độ và khoa học sẽ giúp tăng cao sức khỏe. LỜI KHUYÊN: không nên uống quá nhiều rượu, thuốc bổ đến đâu dùng nhiều cũng phản tác dụng và rượu cũng không ngoại lệ; Đã uống rượu thì không lái xe nhé.
 • Mục đích trưng bày trang trí phòng khách, phòng làm việc. Với hình tượng độc đáo lạ mắt với nhiều người Việt Nam, Thùng Gỗ Sồi được trưng bày tại phòng khách và trên tủ rượu là điểm nhấn đẹp mắt trong căn phòng.

Các tùy chọn vòi chiết rót rượu thường dùng với thùng gỗ Sồi

Tùy từng kích thước thùng rượu và yêu cầu của khách hàng chúng tôi đưa ra những tùy chọn về vòi chiết rót rượu đối với các dung tích thùng gỗ sồi ngâm rượu khác nhau. Do các sản phẩm vòi chiết rót rượu chúng tôi phải nhập khẩu trực tiếp nên giá cả sẽ biến động theo thị trường ngoại tệ cũng như mỗi khách hàng sẽ có yêu cầu sử dụng các loại Vòi khác nhau nên chúng tôi xin phép khi báo giá sẽ tách riêng giá thùng và giá vòi riêng biệt.

 • Để cất trữ rượu lâu dài và đảm bảo tránh va đập cùng những nguy cơ có lực tác động không cần thiết khiến gãy vòi trong thời gian cất trữ ngâm ủ rượu thì lựa chọn đầu tiên đó là thùng không dùng vòi. 

   

 • Vòi Inox 302 tuyệt đối không rỉ không làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu

   

   

 • Vòi chiết rót Crome cao cấp cỡ Ngắn thường dùng cho thùng có dung tích 20 lít, 30 lít với mục đích trưng bày

   

 • Vòi Chiết rót Crome cao cấp cỡ DÀI thường dùng cho các dung tích thùng gỗ sồi 50 lít, 100 lit và 200 lít.

   

Nguy cơ tiềm ẩn khi mua thùng gỗ sồi giá rẻ tại địa chỉ không uy tín

Trên thực tế thì đến hiện nay rất nhiều xưởng được mở ra và sản xuất theo trào lưu không đủ điều kiện cũng như kỹ thuật để sản xuất thùng chuẩn chất lượng. Theo xu hướng ăn Xổi bán hàng giá rẻ lấy số lượng, Họ đã bỏ qua yếu tố sức khỏe cũng như quyền lợi của khách hàng để dùng những hóa chất và làm nhanh, làm ẩu để giảm giá sản phẩm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng cũng như làm ảnh hưởng không nhỏ đến những nhà sản xuất chân chính. Cụ thể đó là:

Đóng thùng Gỗ Sồi bằng gỗ Sấy Khô sẽ làm giảm chất lượng rượu

 • Nhiệt độ Sấy cao làm bay hơi nước nhanh chóng khiến các thớ gỗ không co ngót và thích nghi kịp điều này kết cấu của gỗ rời rạc ảnh hưởng trực tiếp đến các tính chất cơ lý của gỗ. Thùng gỗ Sồi Sấy khô thường sẽ xảy ra tình trạng rò rỉ rượu chỉ sau 6 tháng đến 1 năm.
 • Những chất có lợi cho việc ngâm ủ rượu cũng sẽ bị bay hơi và thậm chí biến chất do gặp nhiệt độ cao, rượu được ngâm sẽ không có kết quả tốt từ màu sắc, mùi hương và vị rượu đều kém chất lượng.

Hiên nay, chắc chắn không dưới 80% những cơ sở mới xuất hiện đều không có đủ nguồn nguyên liệu gỗ dự trữ, ít kinh nghiệm nên họ phải đánh cược với phương pháp "Mì Ăn Liền" này

Tại Xưởng Thùng Gỗ Sồi của Đồ Gỗ Đọi Tam gỗ Sồi luôn được tích trữ với lượng lớn qua nhiều năm và được bổ sung liên tục. Gỗ được xếp tầng thông thoáng và hong khô hoàn toàn bằng gió tự nhiên trong 2 năm đến 2,5 năm mới đủ điều kiện đưa vào sản xuất. Đây là điều kiện tiên quyết để có được sản phẩm chất lượng tốt nhất và bền bỉ theo thời gian.

 

Sử dụng keo gắn:

Do chưa đủ kỹ thuật ghép thùng nhiều xưởng đã dùng keo gắn giữa các mạch ghép để tăng khả năng chống rò rỉ cho thùng. Chắc hẳn ai cũng biết keo gắn luôn là chất hóa học rất độc hại cho cơ thể người. Càng nguy hiểm hơn nữa khi những chất này được hòa tan với rượu, rượu là chất xúc tác khá mạnh khiến các chất độc này càng thêm nguy hiểm hơn. Đặc biệt khi uống rượu làm tăng lưu thông máu trong cơ thể sẽ khiến chất độc nhanh chóng được chuyển đi khắp cơ thể trong thời gian ngắn cực kỳ nguy hiểm.

Tại sao nên mua thùng gỗ sồi ngâm rượu tại Đồ Gỗ Đọi Tam

 • Đồ Gỗ Đọi Tam là đơn vị tiên phong trong sản xuất Thùng Gỗ Sồi với hơn 15 năm kinh nghiệm chúng tôi tự hào chưa Một lần phụ sự tin tưởng của quý khách hàng trong suốt quá trình sản xuất và bán sản phẩm này trên thị trường.
 • Với bề dày tích lũy về nguyên liệu gỗ cũng như kinh nghiệm trong sản xuất chúng tôi luôn tạo ra những sản phẩm thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng đạt chuẩn Châu Âu.
 • Cam kết thùng gỗ sồi được ghép mộc 100%, nói không với keo dính nếu phát hiện thùng không như cam kết đến tiền gấp 5 lần giá trị sản phẩm. (Cách kiểm tra sơ bộ chất lượng thùng gỗ sồi phía bên dưới)
 • Chính sách mua hàng đơn giản và nhanh chóng cùng thời gian bảo hành chính hãng dài hạn lên đến 24 tháng cho mọi sản phẩm.

Lý do hiện nay nhiều khách hàng không lựa chọn Thùng Gỗ Sồi Nhập Khẩu

Những khách hàng sành rượu, có sự đam mê về rượu chắc hẳn không hề đắn đo khi bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua một sản phẩm thùng gỗ Sồi nhập khẩu

Hiện nay, giá bán cùa thùng gỗ Sồi nhập khẩu tại thị trường nước ngoài có giá giao động khoảng 800$ - 1000$. Đây là chưa tính đến chi phí vận chuyển thùng về Việt Nam cùng với phát sinh khi giao nhận hàng. Tính đơn giản để sản phẩm đến tận tay quý khách sẽ phải bỏ ra chi phí khoảng 1500$ cho một thùng nhập khẩu.

Quá trình vận chuyển thùng Gỗ Sồi Nhập Khẩu về Việt Nam thường tốn khá nhiều thời gian cùng với sản phẩm phải trải qua quãng đường rất dài để về đến tay người dùng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm. Nguyên nhân do thùng gỗ sồi nếu để thời gian dài trong môi trường khô ráo không được sử dụng sẽ làm gỗ mất nước quá nhiều dẫn đến co ngót gỗ hệ lụy là những đai định hình thùng sẽ bị lỏng và lệch vị trí, các mạch ghép bị hở quá nhiều gỗ khó giãn nở về trạng thái cũ khi đổ rượu, trong quá trình sử dụng rất dễ gây vấn đề rò rỉ. Cách xử lý duy nhất ở đây khi gặp vấn đề là Đổi Trả, tuy những công ty nước ngoài luôn có chính sách đổi trả và bảo hành rõ ràng minh bạch những thời gian xử lý đổi trả thường sẽ rất chậm trễ do khoảng cách địa lý là quá xa. 

Với những tính hình trên thì nhiều khách hàng tại Việt Nam lựa chọn thùng gỗ sồi ngâm rượu chất lượng cao được sản xuất trong nước giá thành rẻ hơn rất nhiều mà khi gặp những phát sinh có thể đổi trả và bảo hành nhanh chóng.

Hướng dẫn sử dụng

Dưới đây sẽ là những hướng dẫn sử dụng cơ bản chúng tôi đưa ra để quý khách hàng mới biết đến thùng gỗ Sồi dễ dàng sử dụng hơn. Ngoài ra cũng sẽ kèm theo những lưu ý cũng như Mẹo để kiểm tra nhanh bằng trực quan để phân biệt thùng rượu thật và thùng rượu gỗ sồi giả.

 • Bước 1: Nhận hàng và kiểm tra nhanh bằng cách quan sát thân thùng xem có bị vỡ, móp méo hay không. Nếu có vấn đề báo ngay cho chúng tôi qua số điện thoại của người gửi có trên bill bởi đây có thể là lỗi do nhà vận chuyển. Chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý và đổi mới sản phẩm cho quý khách một cách nhanh nhất.
 • Bước 2: Kiểm tra trong lòng thùng bằng cách soi đèn pin qua lỗ đổ rượu của thùng chú ý những đường mạch ghép nếu có dấu hiệu keo dính xùi ra tại đường ghép thì rất có thể bạn đã mua phải thùng gỗ sồi giả kém chất lượng có sử dụng keo dính. Nếu các đường ghép không có gì bất thường mà chỉ thấy lòng thùng bị cháy xém thì là bình thường. Tuy nhiên bước này chỉ là kiểm tra theo khả năng của khách thôi vì những sản phẩm kém chất lượng ngày càng giống thật và được che dấu rất tốt rất khó phát hiện.
 • Bước 3: Đổ nước sạch vào đầy thùng ngâm 2 đến 3 ngày để đảm bảo các gỗ Sồi được giãn nở hết các mạch ghép sẽ khít hoàn toàn. Khi đổ rượu sẽ không bị Hao rượu quá nhiều. Trong quá trình này thường sau 3 ngày nước sẽ không có hiện tượng bị rò rỉ ra ngoài nữa, nếu vẫn bị rỉ thì thùng đã gặp lỗi cần liên hệ lại nhà sản xuất.
 • Bước 4: Chuẩn bị rượu vang hoặc rượu gạo để đổ vào thùng. Với rượu gạo nên chọn rượu có rõ nguồn gốc xuất xứ và chọn rượu từ 43 độ trở lên, rượu mạnh ngâm ủ càng lâu sẽ càng ngon.

Những câu hỏi thường gặp khi chọn mua và sử dụng Thùng Gỗ Sồi

Rượu ngâm thùng gỗ Sồi bao nhiêu lâu sẽ đạt tiêu chuẩn?

Tùy thuộc vào dung tích chứa của thùng mà thời gian ngâm ủ rượu đến khi đạt tiêu chuẩn sẽ nhanh hay chậm. Với thùng có dung tích nhỏ nhất 20 lít rượu sẽ đủ độ "chín" trong 12 đến 14 tháng. Đối với thùng có dùng tích 30 lít trở lên sẽ có thời gian lâu hơn từ 20 tháng đến trên 2 năm rượu mới đạt hoàn hảo. 

Thùng gỗ Sồi có thể Ngâm Rượu được mấy lần?

Thông thường thùng gỗ sồi càng ngâm qua nhiều lần rượu thì các chất có trong gỗ càng mất dần. Khi đó, rượu của những lần ngâm về sau sẽ cần thời gian lâu hơn để ngon nhất. Thông thường thùng sẽ ngâm được 3 - 4 lần, sau đó thùng sẽ không có tác dụng thay đổi tính chất của rượu nữa mà chỉ có thể chứa rượu mà thôi. Lần ngâm rượu cuối cùng quý khách có thể để rượu lại tại thùng và để dùng dần hoặc tìm một vị trí thích hợp để dùng thùng làm trang trí chẳng hạn.

Làm thế nào để phát hiện thùng kém chất lượng?

Dưới con mặt của chúng tôi, những người thợ trực tiếp sản xuất việc nhận ra thùng rượu Thật Giả là khá đơn giản những với khách hàng vì không có chuyên môn nên đây là điều rất khó. Như đã nói ở trên Bước 2 của phần "Hướng Dẫn Sử Dụng" quý khách chỉ có thể kiểm tra sơ bộ theo trực quan tuy có khả năng sẽ phát hiện ra dấu hiệu của thùng rượu kém chất lượng những Xác xuất là rất thấp bởi vì hàng giả và hàng kém chất lượng bây giờ được "Hóa Trang" rất tinh vi. 

Lời khuyên duy nhất đến quý khách hàng thông thái đó là phải yêu cầu bên bán hàng phải cam kết thời hạn bảo hành lâu dài, bởi thùng kém chất lượng sẽ bị rò rỉ trong vòng 1 năm đầu tiền ngâm rượu, thường sẽ là 3 đến 6 tháng. Đồ Gỗ Đọi Tam thì luôn cam kết bảo hành cho quý khách thời gian 2 năm đối với tất cả các lỗi rò rỉ.

Thùng gỗ Sồi của Đồ Gỗ Đọi Tam khách thùng gỗ Sồi Nhập khẩu ở chỗ nào?

Về cách thức sản xuất thùng gỗ sồi của Đồ Gỗ Đọi Tam hoàn toàn giống với Thùng Gỗ Sồi Nhập Khẩu.

Thùng gỗ Nhập khẩu chuyên dành để Ngâm Rượu Vang nên dùng Gỗ Sồi Đỏ để tăng khả năng giảm độ chua của rượu vang còn thùng Gỗ Sồi Đồ Gỗ Đọi Tam dùng gỗ sồi Trắng với Độ bền cao hơn và đặc biệt phù hợp với ngâm ủ rượu gạo truyền thống của chúng ta.

Chuyển động 24H

Xu hướng tìm kiếm 2021

Top 1 dịch vụ khách hàng được tư vấn nhiều nhất tháng 07 năm 2021.

Video Clip