Trống Gỗ Da Trâu - Một Sản Phẩm Của Làng Nghề Truyền Thống

Thích 1 Bình luận 0
Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Mua trống gỗ da trâu chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn của làng nghề truyền thống. Đến với Đồ Gỗ Đọi Tam để có sản phẩm tốt nhất ☎ 0971.009.886

Một sản phẩm truyền thống mà người Việt Nam nào cũng đã từng nhìn thấy chúng trong các lễ hội, Đình, chùa, nhà thờ dòng họ, trường học, lễ hội giáo xứ… Cùng chúng tôi tìm hiểu về các sản phẩm trống gỗ da trâu một cách tổng thể về nguồn gốc, xuất xứ và tìm nơi uy tín để mua sản phẩm chất lượng.

Trống gỗ da trâu là gì?

Trống Gỗ Da Trâu - Một Sản Phẩm Của Làng Nghề Truyền Thống

Tại Viêt Nam có nhiều loại hình nghệ thuật dân gian cũng như nhiều nghi lễ truyền thống của đạo Phật và Đạo Thiên Chúa đều có sử dụng trống gỗ da trâu. Sản phẩm truyền thống này thuộc bộ gõ và thường là nhạc cụ chính tạo nên nhịp của bản nhạc. Trống được làm từ hai nguyên liệu chính đó là một số loại gỗ như: gỗ mít, gỗ lim, gỗ hương, gỗ sao…

Gần như không có nguồn thông tin chính xác về thời điểm xuất hiện đầu tiên của nhạc cụ này tại Việt Nam, do được làm bằng gỗ và da trâu nên các hiện vật không tồn tại được lâu dài. Lịch sử của sản phẩm này ngày nay chỉ được dựa theo tích truyền của làng nghề truyền thống làm trống lớn nhất Việt Nam, làng nghề Đọi Tam, Hà Nam để phán đoán thời điểm xuất hiện.

Nguyên liệu gỗ và da trâu đều là những nguyên liệu sẵn có tại mọi vùng miền của Việt Nam. Chính vì vậy, các sản phẩm trống truyền thống được nhiều nơi, nhiều dân tộc chế tác theo những hình dạng và cách thức khác nhau. Ở bài viết này chúng ta chỉ đề cập đến trống gỗ da trâu được sản xuất tại làng nghề Đọi Tam, Hà Nam, những loại trống thông dụng và phổ biến nhất tại Việt Nam.

Những điều cần biết về trống gỗ da trâu

Trống Gỗ Da Trâu - Một Sản Phẩm Của Làng Nghề Truyền Thống

 

Khi hiểu thêm về một sản phẩm truyền thống nó đem lại cho ta thêm một phần kiến thức lịch sử và cũng rất hữu dụng khi chúng ta đang là người muốn tìm mua sản phẩm này. Đương nhiên khi hiểu và biết rõ nguồn gốc của sản phẩm, chúng ta sẽ có thể tìm được đúng nơi sản xuất tốt nhất để mua được sản phẩm chất lượng cao nhất đúng với mong muốn của mọi khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về sản phẩm này nhé.  

Làng nghề làm trống gỗ mít da trâu truyền thống

Trống Gỗ Da Trâu - Một Sản Phẩm Của Làng Nghề Truyền Thống

 

Tại Việt Nam, từ xa xưa, xuất hiện nhiều làng nghề và dòng họ theo nghề làm trống truyền thống. Trải qua nhiều biến cố của lịch sử, cùng với sự phát triển công nghiệp hóa của xã hội, những làng nghề sản xuất đồ thủ công như làm trống dần bị mai một, không còn giữ được nghề tổ truyền. Hy hữu cũng chỉ còn một vài hộ gia đình còn gắn bó với nghề. Một số làng nghề được biết đến từ nhiều thập kỷ trước như:

- Làng nghề trống Đọi Tam, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

- Dòng họ Nguyễn ở làng Hoàng Hà, Xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An

- Làng trống Bình An, xã Bình Lãng, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An

- Làng nghề làm trống truyền thống thôn An Quang, xã Lãng Ngâm (huyện Gia Bình, Bắc Ninh)

- làng nghề trống Lâm Yên- Ðại Minh- Ðại Lộc- Tỉnh Quảng Nam

- làng nghề trống Yên thành- Mỹ Thành - Yên Thành - Nghệ An

Duy chỉ có một làng nghề với lịch sử lâu đời nhất lại luôn giữ vững được nghề tổ truyền qua hàng nghìn năm lịch sử. Đó là làng nghề trống Đọi Tam, xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Làng nghề hiện có hơn 70% số hộ gia đình vẫn phát triển tốt và làm giàu với nghề truyền thống này. Quy mô làng nghề không chỉ gói gọn trong làng mà những cơ sở sản xuất trống của làng cũng xuất hiện ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Sở dĩ làng nghề Đọi Tam vẫn tồn tại và phát triển mạnh bởi bí quyết làm trống tổ truyền của làng tạo ra những sản phẩm mang chất lượng tốt nhất mà không đâu có được. Các sản phẩm trống được sử dụng và đặt hàng điển hình đó là: trống chùa, trống trường học, trống lễ hội, trống cúng lễ... Bên cạnh đó, làng nghề còn phát triển thêm nhiều sản phẩm đồ gỗ đặc biệt như: bồn tắm bằng gỗ, chậu ngâm chân, thùng đựng rượu gỗ Sồi... các sản phẩm đều có chất lượng rất cao và đặc thù mang thương hiệu của làng nghề.

Tiêu chuẩn trống gỗ da trâu truyền thống của làng nghề Đọi Tam

Đi cùng với thương hiệu luôn là tiêu chuẩn chất lượng cho từng sản phẩm được sản xuất. Tiêu chuẩn này luôn được giữ vững và là điều kiện cần và đủ để sản phẩm được phép xuất xưởng. Đây cũng là tiêu chí làm việc của Đồ Gỗ Đọi Tam những người con của làng nghề truyền thống đưa ra cho mỗi sản phẩm của mình.

Mỗi sản phẩm đạt yêu cầu đều phải có cấu tạo hoàn chỉnh, nếu sản phẩm thiếu đi một bộ phận quy định thì chắc chắn sản phẩm đó được coi là sản phẩm lỗi hoặc sản phẩm kém chất lượng. Với tiêu chuẩn cho sản phẩm chất lượng cao nhất của làng nghề, mỗi bộ phận của trống cũng cần phải được làm từ những chất liệu quy định. Dưới đây là những tiêu chuẩn của trống làng nghề:

- Thân trống: về ngoại hình, thân trống phải tròn đều, bề mặt nhẵn mịn, đạt độ chắc chắn nhất định.

+ Với trống ghép gỗ mít: Không tồn tại khe hở giữa các Dăm trống, chất lượng gỗ mít lõi được lấy từ cây mít lâu năm.

        + Với trống tang đục: độ dày của tang trống đồng đều trên mọi vị trí thân trống, chất liệu gỗ đúng yêu cầu của khách hàng.

- Mặt trống: Chất liệu da trâu được chế tác theo quy chuẩn, da trâu được lấy từ trâu trưởng thành và trâu già, độ dày da đạt tiêu chuẩn theo từng loại trống và kích thước trống.

- Đai trống: Đai trống được làm bằng thân cây Song Mây với trống trung bình trở xuống và được làm bằng gỗ với trống kích thước lớn. Ngoài đai gỗ hoặc Song Mây cần gia cố thêm đai sắt với trống lớn.

- Đinh cố định mặt trống: Đinh được làm từ gỗ tre già và không được thay thế bằng chất liệu khác.

- Tiếng trống: Tiếng trống đạt tiêu chuẩn với từng loại trống khác nhau hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

Hệ thống sản xuất và bán trống gỗ da trâu của Đồ Gỗ Đọi Tam

Trống Gỗ Da Trâu - Một Sản Phẩm Của Làng Nghề Truyền Thống

 

Đến với Đồ Gỗ Đọi Tam là quý khách đến với hệ thống xưởng sản xuất và cửa hàng trưng bày sản phẩm của làng nghề Đọi Tam tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Mọi sản phẩm trống của chúng tôi đều được cam kết chất lượng cùng thời gian bảo hành dài hạn rõ ràng, minh bạch được nhà sản xuất đưa ra.

Mua trống gỗ truyền thống ngay tại xưởng

Với nhiều xưởng sản xuất có mặt trên cả 3 miền: Bắc, Trung, Nam. Quý khách hàng luôn có thể đến tận xưởng sản xuất để trực tiếp đặt mua sản phẩm theo yêu cầu của mình. Ưu thế của mua trống tại xưởng đó là

- Trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm, đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn khi được nhìn tận mắt sản phẩm.

- Thấy được sự uy tín của thương hiệu và có lòng tin hơn về chất lượng của sản phẩm.

- Xác định rõ tính xác thực về những cam kết của nhà sản xuất.

- Nhận ưu đãi giảm giá cho mọi sản phẩm.

Đặt mua trống da trâu trực tuyến qua kênh bán hàng

Trống Gỗ Da Trâu - Một Sản Phẩm Của Làng Nghề Truyền Thống

 

Hiện nay, hơn 90% khách hàng tin tưởng và đặt mua trống của Đồ Gỗ Đọi Tam qua các kênh bán hàng của hệ thống. Bởi, quỹ thời gian eo hẹp khiến khách hàng không có thời gian đến tận xưởng sản xuất và hơn hết thương hiệu Đồ Gỗ Đọi Tam đã được rất nhiều khách hàng công nhận qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực. Ngoài ra có nhiều khách hàng đến với chúng tôi qua những lời giới thiệu từ những khách hàng đã từng dùng sản phẩm của chúng tôi. Khi đã có lòng tin, việc mua sản phẩm chỉ bằng một cuộc điện thoại là sự lựa chọn hàng đầu cho mỗi khách hàng. Không những thế chúng tôi cũng hỗ trợ hết sức có thể cho quý khách hàng đặt mua trực tuyến các sản phẩm.

- Hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7 về mọi vấn đề của sản phẩm.

- Hỗ trợ một phần hoặc miễn phí vận chuyển tùy theo khoảng cách địa lý.

- Phương án giao hàng linh động dựa theo thời gian khách hàng yêu cầu.

- Khách hàng luôn được kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi thanh toán với nhân viên giao hàng.

Báo giá trống gỗ được làm từ gỗ mít và da trâu

Sản phẩm trống gỗ da trâu bao gồm rất nhiều kích thước và phân loại trống khác nhau cùng nhiều tùy chọn về sơn vẽ, trạm trổ trang trí trống. Chính vì vậy, quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm chỉ cần gọi điện trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline trên Website để được nhân viên tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Chúng tôi sẽ cung cấp hình ảnh thực tế của sản phẩm cùng báo giá chi tiết cho sản phẩm khách hàng yêu cầu. Hãy đến với Đồ Gỗ Đọi Tam để sở hữu sản phẩm của làng nghề truyền thống.

Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của làng nghề truyền thống của chúng tôi. Đồ Gỗ Đọi Tam luôn cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất đến với quý khách hàng của mình. Giữ vững cái tâm của những người thợ của làng nghề. Chúc quý khách hàng sức khỏe và thành công!