Hướng dẫn bảo quản thân trống

Thích 0 Bình luận 0
Xếp hạng: 5 (1 đánh giá)

Hướng dẫn các cách bảo quản thân trống, nếu áp dụng đúng cách sản phẩm trống gỗ sẽ rất bền và sử dụng được rất lâu. Quý khách quan tâm hãy gọi ☎ 0971.009.886

Giới thiệu

Hướng dẫn bảo quản thân trống

Ảnh. Hướng dẫn bảo quản thân trống

Chào quý khách, Siêu thị đồ gỗ Đọi Tam sẽ đưa ra 1 số lưu ý khi bảo quản trống gỗ sử dụng trong trường Tiểu Học, THCS, THPT, Đại Học, Cao Đẳng và Dạy Nghề: Thân trống được dựng, ghép lên từ nhiều dăm trống bằng gỗ mít. Những dăm này được cố định lại bằng phần đai trống thường được làm từ thân cây song. Gỗ mít là loại gỗ có tính chất mềm dẻo dễ uốn cong và đặc biệt khi dùng để làm thân trống sẽ khiến tiếng trống vang hơn so với những loại gỗ khác. Vậy để bảo quản thân trống chúng ta sẽ phải làm gi? Câu trả lời là:

- Khi trống không để trên giá trống nên để trống theo chiều thẳng đứng. Cũng chính vì có tính mềm dẻo nên khi bảo quản thân trống thì phải để thân trống đứng thẳng theo chiều dăm trống không được để trống nằm ngang lâu ngày hoặc đè vật nặng lên trên. Như vậy sẽ khiến thân trống bị biến dạng, méo mất thẩm mỹ, gây trùng mặt trống.

- Tránh bị đè nặng, va chạm mạnh hoặc làm rơi. Bị đè nặng, va chạm mạnh hay làm rơi từ độ cao nhất định có thể tạo ra khe hở giữa những dăm trống làm thân trống mất đi độ kín vốn có từ đó mà tiếng trống sẽ không vang và có thể bị tạo tiếng rè khi đánh.

- Bảo quản nơi khô ráo, tránh ngâm nước. Thân trống cũng được bảo quản tương tự như những sản phẩm bằng gỗ khác như: bảo quản nơi khô ráo tránh ẩm ướt, ngâm nước sẽ khiến gỗ dễ bị mốc và biến chất.

- Quét lại sơn cho thân trống sau 1 năm sử dụng. Sau 1 thời gian sử dụng, những vết xước do ma sát, va chạm nhẹ sẽ xuất hiện ngày càng nhiều và cũng là điều không thể tránh khỏi đối với bất kì đồ vật hay vật dụng gì khi được sử dụng thường xuyên. Những vết xước này sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc cũng như hơi nước trong không khí tiếp xúc với chất gỗ bên trong và làm hỏng thân trống nhanh hơn. Giải pháp rất đơn giản, 1 năm 1 lần đến mùa nghỉ hè hãy mua 1 lọ sơn nhỏ và quét phủ 1 lớp mỏng lên thân trống đợi khô hẳn và cất đi.

Vậy là đến ngày khai trường năm sau chúng ta vẫn có 1 quả trống như mới. Chúc nhà trường và các em học sinh một năm học mới nhiều sức khỏe và gặt hái nhiều thành công.

Bình luận

Trạng thái (?): bắt đầu
0/1000 ký tự

    Xu hướng mới nhất 2024

    Top 38 dịch vụ khách hàng được tư vấn nhiều nhất tháng 04 năm 2024.

    Mẹo tìm kiếm

    Video